Có nhiều trường hợp Kỹ sư sử dụng chứng chỉ hành nghề định giá của bản thân mình nhưng không biết chứng chỉ đó là thật hay chứng chỉ giả. Chỉ khi nộp hồ sơ tham gia đấu thầu, hồ sơ xét chứng chỉ năng lực xây dựng cho công ty thì mới được các đơn vị là chủ đầu tư trả lời lại rằng chứng chỉ đó là giả. Việc này dẫn đến mất uy tín và mất hợp đồng thi công xây dựng. Vậy có những phương pháp nào để kiểm tra chứng chỉ đó là thật hay giả, tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Lợi Ích Của Việc Kiểm Tra Chứng Chỉ Hành Nghề Thật Hay Giả

  • Lợi ích đầu tiên là đảm bảo quyền lợi của Kỹ sư khi đã tốn chi phí, công sức tham gia thi sát hạch nhưng nhiều khi lại phải nhận một chứng chỉ giả. Việc kiểm tra và phát hiện kịp thời sẽ đảm bảo được quyền lợi cho Kỹ sư.
  • Tránh được những trường hợp dủi ro dẫn đến mất các hợp đồng quan trọng trong quá trình đấu thầu.
  • Nhà tuyển dụng có thể kiểm tra tính xác thực của chứng chỉ hành nghề mà một Kỹ sư đang có một cách nhanh chóng.
cach-kiem-tra-chung-chi-dinh-gia-that-hay-gia
Tra Cứu Thông Tin Chứng Chỉ Định Gía Trên Website Bộ Xây Dựng

Kiểm Tra Bằng Phương Pháp Tra Cứu Thông Tin Chứng Chỉ

  • Mỗi một chứng chỉ hành nghề xây dựng nói chung và chứng chỉ hành nghề định giá nói riêng được cấp ra đều có một mã số theo quy định. Mọi người có chứng chỉ trên tay đều có thể truy cập website của Bộ Xây Dựng đó là https://nangluchdxd.gov.vn/Canhan để tra cứu thông tin.
  • Tra cứu bằng phương pháp có thể nhập họ tên người được cấp chứng chỉ rồi chọn đúng ngày tháng năm sinh của người đó. Hoặc nhập đúng mã số chứng chỉ thì chỉ hiện đúng thông tin của cá nhân đó.
  • Nếu mọi thông tin trên chứng chỉ và thông tin có trên website là trung khớp nhau thì chứng chỉ đó là chứng chỉ thật. Trường hợp sai bất kỳ thông tin nào cũng chứng minh chứng chỉ đó là giả.
Những Bài Viết Cần Tham Khảo Thêm Về Chứng Chỉ Định Giá
>>> Những đơn vị nào được cấp chứng chỉ định giá
>>> Hồ sơ thi chứng chỉ định giá gồm những gì?
>>> Kỹ sư có chứng chỉ định giá được đảm nhận những công việc gì?
>>> Thi chứng chỉ hành nghề định giá có khó không?
>>> Thi chứng chỉ định giá ở đâu uy tín?

Kiểm Tra Bằng Phương Pháp Sao Y Công Chứng

Ngoài phương pháp tra cứu thông tin trên website của Bộ Xây Dựng, chúng ta còn một các đơn giản hơn mà trước giờ thường xuyên sử dụng với mọi loại giấy tờ đó là phương pháp công chứng.

  • Ưu điểm của phương pháp này đó là bất kỳ ai cũng đều có thể làm được. Chúng ta mang chứng chỉ hành nghề định giá đang có ra các văn phòng công chứng hay các ủy ban nhân dân phường yêu cầu sao y công chứng.
  • Những địa điểm công chứng sẽ có công chứng viên có đầy đủ nghiệp vụ để kiểm tra chứng chỉ đó là thật hay giả.
  • Phương pháp này khá phổ biến tuy nhiên sẽ mất thời gian và công sức đi lại. Ngoài ra sẽ còn phải mất chi phí cho việc công chứng.

Như vậy với 2 phương pháp đơn giản này mọi người đều có thể kiểm tra chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng đang cầm là chứng chỉ thật hay giả một cách đơn giản và nhanh nhất.

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi