Bất kỳ loại giấy tờ nào cũng có thể được làm giả hiện nay, nên việc kiểm tra chúng chỉ thiết kế thật hay giả cũng là một công việc rất quan trọng khi mỗi Kỹ sư cầm chứng chỉ trên tay. Tham khảo bài viết này của Viện Xây Dựng Đất Việt để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

Lợi Ích Của Việc Kiểm Tra Chứng Chỉ Thật Hay Giả

– Khi biết cách kiểm tra chứng chỉ thiết kế thật hay giả Kỹ sư sẽ tránh được trường hợp bị các đơn vị dịch vụ lừa đảo tra chứng chỉ giả không có giá trị cho bản thân mà không biết. Khi nộp hồ sơ đấu thầu hay nộp hồ sơ xin việc bị phát hiện sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng. Mất gói thầu quan trọng của công ty, mất tín nhiệm của các đơn vị đối tác, bỏ lỡ các công việc tốt.

– Các cá nhân là chủ doanh nghiệp xây dựng, nhà tuyển dụng nhân sự cho các công ty xây dựng có thể kiểm tra thông tin chứng chỉ hành nghề thiết kế ngay khi nhận hồ sơ tuyển dụng.

cach-nhan-biet-chung-chi-hanh-nghe-thiet-ke
Tra Cứu Chứng Chỉ Hành Nghề Thiết Kế Trên Website Của Bộ Xây Dựng

Các Phương Pháp Kiểm Tra Chứng Chỉ Thiết Kế Hiện Nay

1. Tra Cứu Thông Tin Chứng Chỉ

– Hiện nay khi cấp ra mỗi chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ có dãy mã số tương ứng với chứng chỉ đó. Mã số này sẽ tra cứu thông tin trên website của Bộ Xây Dựng. Chứng chỉ nào có thông tin trên website khi tra cứu và trùng khớp với thông tin trên chứng chỉ thì chứng chỉ đó là chứng chỉ thật.

– Phương pháp kiểm tra này là phương pháp tốt và nhanh nhất hiện nay để kiểm tra chứng chỉ hành nghề thiết kế. Tuy nhiên chỉ những chứng chỉ loại mới mới có thể tra cứu thông tin trên website của Bộ. Những chứng chỉ loại cũ thì không được cập nhật thông tin.

Những Bài Viết Cung Cấp Thông Tin Chi Tiết Về Thi CCHN Thiết Kế
>>> Điều kiện thi chứng chỉ hành nghề thiết kế
>>> Những ai cần có chứng chỉ hành nghề thiết kế?
>>> Có những loại chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng nào?
>>> Nộp hồ sơ thi chứng chỉ hành nghề thiết kế ở đâu uy tín?
>>> Cấp chứng chỉ thiết kế khác gì cấp chứng chỉ giám sát?

2. Công Chứng Tại Các Văn Phòng Công Chứng Hay Uỷ Ban Phường

– Phương pháp này cũng là phương pháp đơn giản nhất mà mỗi người dân đều có thể làm từ trước đến nay với tất cả các loại giấy tờ.

– Ở các văn phòng công chứng và Uỷ ban của nhà nước đều có nghiệp vụ để phát hiện ra giấy tờ giả hay thật. Giấy tờ công chứng được thì chứng tỏ đó là giấy tờ thật. Các đơn vị thường chỉ nhận giấy tờ bản phô tô công chứng cũng là cách để xác thực giấy tờ đó là thật hay giả.

– Đây là phương pháp đơn giản, tuy nhiên mất nhiều thời gian và thủ tục hành chính còn rườm rà khiên người muốn kiểm tra giấy tờ phải đi lại nhiều.

Để tránh mất thời gian phải kiểm tra chứng chỉ thật hay giả, Kỹ sư nên chọn các đơn vị dịch vụ uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm để nộp hồ sơ thi sát hạch chứng chỉ hành nghề. Viện Xây Dựng Đất Việt chúng tôi với hơn 10 năm phát triển, có 2 văn phòng tại HCM và Hà Nội chắc chắn sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng khi nộp hồ sơ thi chứng chỉ hành nghề tại chúng tôi.

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi