Khi đăng ký nộp hồ sơ thi chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng nhiều Kỹ sư chưa nắm rõ được bằng cấp của bản thân có thi chứng chỉ hành nghề lĩnh vực này được hay không. Dẫn đến nộp hồ sơ những không được xét duyệt, sau 20 ngày bị trả hồ sơ rồi mới đi đăng ký thi lĩnh vực phù hợp rất mất thời gian chờ đợi. Để nắm rõ được chuyên ngành phù hợp với các loại chứng chỉ thiết kế xây dựng anh, em Kỹ sư tham khảo thêm bài viết dưới đây của Viện Xây Dựng Đất Việt nhé.

Trình Độ Chuyên Môn Phù Hợp ( Ghi Trên Bằng Cấp)

Đối với chứng chỉ thiết kế kết cấu công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc các chuyên ngành kỹ thuật xây dựng có liên quan đến kết cấu công trình (không bao gồm các công trình khai thác mỏ, giao thông, công trình thủy lợi, đê điều).

Đối với chứng chỉ thiết kế cơ điện công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến hệ thống kỹ thuật điện, cơ khí, thông gió – cấp thoát nhiệt.

Đối với chứng chỉ thiết kế cấp thoát nước công trình: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến cấp – thoát nước.

Đối với chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình khai thác mỏ: chuyên môn được đào tạo thuộc các chuyên ngành kỹ thuật xây dựng có liên quan đến công trình ngầm và mỏ

Đối với chứng chỉ thiết kế xây dựng công trình giao thông (gồm: đường bộ; cầu – hầm; đường sắt; đường thủy nội địa, hàng hải): Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật xây dựng có liên quan đến công trình giao thông.

Đối với chứng chỉ thiết kế công trình cấp nước – thoát nước, xử lý chất thải rắn: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến cấp nước, thoát nước, kỹ thuật môi trường đô thị và các chuyên ngành kỹ thuật tương ứng.

Đối với chứng chỉ thiết kế công trình thủy lợi, đê điều: Chuyên môn được đào tạo thuộc chuyên ngành kỹ thuật xây dựng có liên quan đến công trình thủy lợi, đê điều và các chuyên ngành kỹ thuật tương ứng.

mau-chung-chi-hanh-nghe-thiet-ke-xay-dung
Mẫu Chứng Chỉ Hành Nghề Thiết Kế Xây Dựng

Phạm Vi Hoạt Động Người Có Chứng Chỉ Hành Nghề Thiết Kế

Chứng chỉ hành nghề thiết kế hạng 1: Được làm chủ nhiệm thiết kế xây dựng, chủ trì thiết kế, thẩm tra thiết kế bộ môn chuyên ngành của tất cả các cấp công trình cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Chứng chỉ hành nghề thiết kế hạng 2: Được làm chủ nhiệm thiết kế xây dựng, chủ trì thiết kế, thẩm tra thiết kế bộ môn chuyên ngành của công trình từ cấp II trở xuống cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề.

Chứng chỉ hành nghề thiết kế hạng 3: Được làm chủ nhiệm thiết kế xây dựng, chủ trì thiết kế, thẩm tra thiết kế bộ môn chuyên ngành của công trình cấp III, cấp IV cùng loại với công trình được ghi trong chứng chỉ hành nghề.”

Hồ Sơ Đăng Ký Thi Chứng Chỉ Hành Nghề Thiết Kế Xây Dựng

Khi đăng ký dịch vụ hỗ trợ nộp hồ sơ thi chứng chỉ thiết kế xây dựng tại Viện Xây Dựng Đất Việt kỹ sư chỉ cần nộp 3 loại giấy tờ sau:

  1. 02 ảnh 4×6 nền trắng chụp không quá 6 tháng.
  2. Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp sao y chứng thực không quá 6 tháng.
  3. Chứng chỉ hành nghề xây dựng đã có sao y chứng thực không quá 6 tháng.

Ngoài 3 loại giấy tờ trên anh, em Kỹ sư không cần phải nộp giấy tờ nào khác, nhiệm vụ còn lại của Kỹ sư là có mặt đúng thời gian và địa điểm để thi sát hạch chứng chỉ hành nghề thiết kế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng chúng tôi sẽ xử lý hồ sơ của anh, em Kỹ sư một cách nhanh và chính xác nhất.

Thông Tin Liên Hệ Viện Xây Dựng Đất Việt

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Đối tác của chúng tôi