Câu hỏi quan trọng đặt ra khi xét hồ sơ thi chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng đó là bằng cấp này có phù hợp với lĩnh vực hành nghề định giá hay không. Nên để tránh mất công đi lại nhiều lần để xét duyệt hồ sơ, Kỹ sư phải nắm rõ được bằng cấp của bản thân mình được thi chứng chỉ hành nghề lĩnh vực nào. Tham khảo bài viết dưới đây của Viện Xây Dựng Đất Việt để nắm rõ thông tin này các bạn nhé.

chung-chi-hanh-nghe-dinh-gia-xay-dung
Điều Kiện Thi Chứng Chỉ Hành Nghề Định Gía Xây Dựng

Điều Kiện Cấp Chứng Chỉ Kỹ Sư Định Giá

1. Điều kiện chung

Điều kiện chung để được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng là người có đủ năng lực, hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động tại Việt Nam đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư tại nước ngoài.

2. Điều kiện về chuyên môn

 • Người được cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng có trình độ đại học thuộc một trong các chuyên ngành kinh tế kỹ thuật hoặc chuyên ngành kỹ thuật khác có liên quan đến xây dựng công trình.
 • Có nghĩa là đối với chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng sẽ không yêu cầu ngành nào cụ thể, mà tất cả mọi người có bằng đại học liên quan đến ngành kỹ thuật đều đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng được.
Những Bài Viết Cần Tham Khảo Thêm Về Chứng Chỉ Định Giá
>>> Những yêu cầu về kinh nghiệm khi thi chứng chỉ định giá
>>> Cách nhận biết chứng chỉ định giá thật hay giả
>>> Những đơn vị nào được cấp chứng chỉ định giá
>>> Hồ sơ thi chứng chỉ định giá gồm những gì?
>>> Kỹ sư có chứng chỉ định giá được đảm nhận những công việc gì?

Những Đơn Vị Nào Được Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Định Giá Xây Dựng

 • Chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 1 do Bộ Xây Dựng tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ.
 • Chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 2 và hạng 3 do Sở Xây Dựng các tỉnh tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ. Ngoài ra còn có 7 đơn vị nghề nghiệp được tổ chức thi sát hạch và cấp chứng chỉ kỹ sư định giá hạng 2 và 3.
 • Chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng do đơn vị nào cấp cũng đều được Bộ Xây Dựng quản lý bằng mã số trên mỗi chứng chỉ hành nghề. Mọi thông tin về Kỹ sư người được cấp chứng chỉ đều được lưu thông tin trên trang tra cứu thông tin chứng chỉ hành nghề xây dựng do Bộ Xây Dựng quản lý.
 • 7 đơn vị được cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng 2 và 3 đó là:
1. Hiệp Hội tư vấn xây dựng Việt Nam 5. Hội cầu đường Việt Nam
2. Hội cấp thoát nước Việt Nam 6. Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam
3. Tổng hội xây dựng Việt Nam 7. Hội thủy lợi Việt Nam.
4. Hội kinh tế xây dựng Việt Nam

Tại Sao Lựa Chọn Viện Xây Dựng Đất Việt

 • Bạn sẽ được tư vấn nhanh gọn bằng cấp của bản thân thi chứng chỉ hành nghề lĩnh vực nào thì phu hợp.
 • Hồ sơ đơn giản: Bạn chỉ cần cung cấp cho Viện Xây Dựng Đất Việt 3 loại giấy tờ đó là bằng cấp, ảnh thẻ và chứng chỉ hành nghề đã có. Những giấy tờ còn lại Viện sẽ giải quyết.
 • Chúng tôi có bộ đề cương chuẩn cho mỗi lĩnh vực thi và phần mềm thi sát hạch để anh,em Kỹ sư có thể thi thử trước khi thi thật một cách chính xác nhất.
 • Chi phí thấp nhất: Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bằng sự hiểu biết về các thông tư nghị định và các mối quan hệ với các sở ban ngành, hồ sơ của Kỹ sư đăng ký chứng chỉ hành nghề tại Viện sẽ được giải quyết nhanh nhất với chi phí thấp nhất.
 • Viện Xây Dựng Đất Việt hiện nay có 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh và Hà Nội nên việc giải quyết hồ sơ xin chứng chỉ hành nghề cho anh, em Kỹ sư trên cả nước sẽ được đảm bảo nhanh nhất.

Thông Tin Liên Hệ Viện Xây Dựng Đất Việt

Địa chỉ Viện Xây Dựng Đất Việt

 • Hồ Chí Minh: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp
 • Hà Nội: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân

 

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi