Chuyên môn ghi trên bằng cấp mà Kỹ sư có là điều quan trọng nhất quyết định Kỹ sư có được xét thi chứng chỉ thiết kế quy hoạch xây dựng hay không. Tuy nhiên nhiều anh, em Kỹ sư không nắm được điều này do phải tìm hiểu quá nhiều thông tư nghị định về chứng chỉ hành nghề xây dựng. Bài viết dưới đây của Viện Xây Dựng Đất Việt sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này cho Kỹ sư được biết và hiểu rõ hơn.

Điều Kiện Xét Hồ Sơ Thi Chứng Chỉ Quy Hoạch Xây Dựng

 • Cá nhân là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài hoạt động xây dựng hợp pháp tại Việt Nam.
 • Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật. Có giấy tờ về cư trú hoặc giấy phép lao động tại Việt Nam đối với người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư tại nước ngoài.
 • Kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực xây dựng có bằng cấp chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực thiết kế quy hoạch xây dựng.
 • Bằng cấp chuyên ngành phù hợp với lĩnh vực thiết kế quy hoạch xây dựng đó là: Chuyên ngành về kiến trúc, quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, kỹ thuật xây dựng công trình, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
chung-chi-quy-hoach-xay-dung
Chuyên Môn Phù Hợp Khi Thi Chứng Chỉ Thiết Kế Quy Hoạch

Điều Kiện Về Xét Cấp Các Thứ Hạng

 • Chứng chỉ thiết kế quy hoạch hạng 1: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với lĩnh vực hành nghề thiết kế quy hoạch là 7 năm trở lên.
 • Chứng chỉ thiết kế quy hoạch hạng 2: Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với lĩnh vực hành nghề thiết kế quy hoạch là 4 năm trở lên.
 • Chứng chỉ hành nghề thiết kế quy hoach hạng 3: Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với lĩnh vực hành nghề thiết kế quy hoạch là 2 năm đối với người có bằng đại học và 3 năm đối với bằng trung cấp và cao đẳng.

Ngoài ra hiện nay theo quy định mới của Bộ Xây Dựng người đã có chứng chỉ hành nghề hạng 3 thì mới được xét cấp hạng 2 và đã có chứng chỉ hành nghề hạng 2 thì mới được xét cấp hạng 1. Đây là quy định mới và bắt buộc hiện nay.

  Tham Khảo Thêm Về Chứng Chỉ Thiết Kế Quy Hoạch
>>> Những yêu cầu về kinh nghiệm khi thi thiết kế quy hoạch
>>> Chứng chỉ thiết kế quy hoạch khác gì thiết kế xây dựng?
>>> Phạm vi hoạt động của người có chứng chỉ quy hoạch
>>> Thi chứng chỉ thiết kế quy hoạch có khó không?
>>> Hồ sơ cần có khi thi thiết kế quy hoạch

Dịch Vụ Hỗ Trợ Nộp Hồ Sơ Thi Chứng Chỉ Hành Nghề Tại Viện Xây Dựng Đất Việt

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi Kỹ sư chỉ cần cung cấp 4 loại giấy tờ cơ bản đó là:

 • Bằng cấp kỹ sư đang có
 • Chứng minh nhân dân
 • Ảnh thẻ 4×6 nền trắng
 • Chứng chỉ hành nghề đã có ( Nếu có)

Ngoài 3 loại giấy tờ trên Kỹ sư sẽ không phải cung cấp bất kỳ loại giấy tờ nào khác. Chúng tôi sẽ xử lý mọi hồ sơ liên quan và các thủ tục cần thiết, nhiệm vụ của anh, em Kỹ sư là có mặt đúng giờ và đúng địa điểm để thi sát hạch và sau đó nhận chứng chỉ hành nghề. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Viện Xây Dựng Đất Việt.

Thông Tin Liên Hệ Viện Xây Dựng Đất Việt

Địa chỉ Viện Xây Dựng Đất Việt

 • Hồ Chí Minh: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp
 • Hà Nội: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân

 

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi