Với tiêu chí tập trung vào thực hành và thực tiễn là chính, khóa học trắc địa cấp tốc giúp học viên tiết kiệm được thời gian những vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức thực tiễn nhất để học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ tự tin đảm nhiệm được công tác trắc đạc trong một công trình.

Khóa Học Trắc Địa Cấp Tốc Như Thế Nào?

Địa điểm học tập

Hiện nay lớp trắc địa đang được chúng tôi tổ chức tại 2 thành phố lớn đó là Hồ Chí Minh và Hà Nội. Lớp tại Hồ Chí Minh sẽ học tại Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn địa chỉ số:

41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Lớp trắc địa cấp tốc tại Hà Nội được tổ chức tại số:

210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

hoc-trac-dia-cap-toc
Khóa học trắc địa công trình cấp tốc

Thời gian học tập

Lớp trắc địa cấp tốc được tổ chức theo 2 hình thức. Học viên có thời gian nhiều sẽ tham gia học lớp liên tục các ngày trong tuần. Các học viên không có thời gian vẫn đang phải đi làm sẽ tham gia lớp học vào ngày chủ nhật, ngày chủ nhật sẽ học 2 buổi sáng và chiều. Để đảm bảo khối lượng kiến thức cho học viên, học viên sẽ phải tham gia trên 70% số buổi học thì mới được làm bài kiểm tra cấp chứng chỉ Trắc địa công trình.

Hiện Nay Có Những Loại Máy Trắc Địa Nào?

Có rất nhiều loại máy toàn đạc khác nhau, bao gồm:

 1. Máy toàn đạc laser: Sử dụng laser để đo độ cao và độ dài.
 2. Máy toàn đạc GPS: Sử dụng sự hỗ trợ của GPS để đo vị trí và độ cao.
 3. Máy toàn đạc Total Station: Sử dụng một hệ thống gồm một đối tượng với một trục đo và một bộ nhớ để lưu trữ dữ liệu.
 4. Máy toàn đạc cảm biến: Sử dụng các cảm biến để đo độ cao, vị trí và độ dài.
 5. Máy toàn đạc 3D: Sử dụng các cảm biến và phần mềm để tạo ra các hình ảnh 3D của môi trường xung quanh.

Chọn loại máy toàn đạc phù hợp nhất tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mục đích của bạn. Có rất nhiều thương hiệu máy toàn đạc điện tử trên thế giới, bao gồm:

 1. Leica Geosystems
 2. Trimble
 3. Topcon
 4. Sokkia
 5. Nikon
 6. Pentax
 7. South Surveying & Mapping Instrument
 8. HI Target Surveying Instrument
 9. Suzhou FOIF
 10. South Ningbo GNSS Equipment

Đây chỉ là một số thương hiệu được biết đến, có thể còn rất nhiều thương hiệu khác. Chọn thương hiệu máy toàn đạc điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng và mục đích của bạn.

Tại Sao Nên Học Trắc Địa Công Trình Cấp Tốc?

Trắc địa là một lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến việc đo đạc, định vị, vẽ bản đồ và đánh giá các đặc điểm của một địa hình hoặc một tổng thể địa lý. Nó sử dụng các kỹ thuật và thiết bị để thu thập, xử lý và trình bày dữ liệu về địa lý, hình dạng đất, mặt nước và tài nguyên tự nhiên. Kết quả của trắc địa được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm xây dựng, quản lý tài nguyên, đầu tư và phát triển kinh tế.

Học viên học xong khóa học trắc địa công trình có thể đảm nhiệm được các vị trí chủ chốt trong công tác trắc địa của một côngng trình từ giai đoạn đầu cho đến khi kết thúc. Ngoài công việc trong ngành xây dựng, học viên lớp trắc địa còn có cơ hội làm việc trong các ngành khác như khai khoáng, tài nguyên môi trường, địa chất, địa chính và cả ngành Bất động sản nữa.

Tầm Quan Trọng Của Trắc Địa Công Trình

Công tác trắc địa trước khi xây dựng rất quan trọng vì nó cung cấp các thông tin cần thiết để quản lý và xây dựng công trình một cách hiệu quả và an toàn. Những thông tin được cung cấp bởi trắc địa gồm:

 1. Vị trí địa lý của công trình: Trắc địa cung cấp thông tin về vị trí địa lý của công trình và vị trí của các đối tượng liên quan như đường,nước, cây cối và các đối tượng khác.
 2. Thông tin về môi trường: Trắc địa cung cấp thông tin về địa hình, địa chất, nguồn nước và môi trường xung quanh công trình.
 3.  Đánh giá tài nguyên đất: Trắc địa cung cấp thông tin về sức mạnh và định lượng tài nguyên đất cần thiết cho công trình.
 4.  Đánh giá tình trạng đất đai: Trắc địa cung cấp thông tin về tình trạng đất đai, bao gồm sự phân tán, tình trạng rừng và các vấn đề liên quan đến môi trường.
may-trac-dia
Máy Toàn Đạc Điện Tử

Học viên có nhu cầu tham gia lớp trắc địa cấp tốc liên hệ đến Viện Xây Dựng Đất Việt 

Thông Tin Liên Hệ Viện Xây Dựng Đất Việt

Địa chỉ Viện Xây Dựng Đất Việt

 • Hồ Chí Minh: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp
 • Hà Nội: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân

 

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi