Hiện nay với công nghệ tinh vi, mọi loại giấy tờ đều có thể bị làm giả mà cá nhân sở hữu giấy tờ đó lại không hề biết. Chứng chỉ hành nghề hiện nay cũng là loại giấy tờ có thể bị làm giả, tuy nhiên với việc tra cứu thông tin chứng chỉ này trên website của Bộ xây dựng được giúp rủi do nhận phải chứng chỉ quản lý dự án giả sẽ được giảm đi rất nhiều.

tra-cuu-chung-chi-quan-ly-du-an
Tra Cứu Thông Tin Chứng Chỉ Trên Website Của Bộ Xây Dựng

Lợi Ích Của Việc Kiểm Tra Chứng Chỉ QLDA Thật Hay Giả

  • Kiểm tra chứng chỉ thật hay giả nhằm phát hiện kịp thời hồ sơ đảm bảo tính pháp lý chuẩn xác khi một đơn vị xây dựng tham gia đấu thầu. Tránh được trường hợp xấu nhất có thể xảy ra đó là chủ đầu tư phát hiện giấy tờ giả trong hồ sơ dự thầu sẽ loại bỏ hồ sơ đó.
  • Nhận biết được chứng chỉ thật hay giả giúp các nhà tuyển dụng đánh giá được đúng năng lực của một Kỹ sư khi xin việc làm tại công ty. Đánh giá độ trung thực của ứng viên đó.
Những Bài Viết Cần Tham Khảo Thêm Về Chứng Chỉ QLDA
>>> Điều kiện thi chứng chỉ hành nghề QLDA
>>> Những ai cần phải có chứng chỉ QLDA
>>> Những quy định về việc cấp chứng chỉ QLDA
>>> Thi chứng chỉ quản lý dự án có khó không?
>>> Thi chứng chỉ QLDA cần phải có những hồ sơ gì?

Kiểm Tra Chứng Chỉ Quản Lý Dự Án Bằng Phương Pháp Tra Cứu Thông Tin

  • Mỗi chứng chỉ hành nghề quản lý dự án được cấp do Bộ xây dựng, Sở xây dựng các tỉnh thành hay các Hiệp hội xây dựng đều có một mã số. Thông tin của chứng chỉ đề được cập nhật trên website của Bộ Xây Dựng. Khi tra cứu thông tin sẽ có đầy đủ thông tin cá nhân của Kỹ sư được cấp chứng chỉ hành nghề đó.
  • Phương pháp tra cứu thông tin chứng chỉ quản lý dự án này giúp tiết kiệm thời gian, cách thức đơn giản mà còn chính xác 100%. Mọi Kỹ sư hay các nhà tuyển dụng đều có thể kiểm tra chứng chỉ thật hay giả một cách nhanh chóng.

Kiểm Tra Bằng Phương Pháp Công Chứng

  • Bất kể loại giấy tờ nào đều có thể kiểm tra thật hay giả bằng phương pháp này. Đây là phương pháp phổ biến nhất từ xưa đến nay dùng để kiểm tra giấy tờ.
  • Chúng ta có thể mang chứng chỉ QLDA đến các phòng công chứng hay Uỷ ban nhân dân các quận, xã, thị trấn để sao y công chứng. Tại đây công chứng viên sẽ có nghiệp vụ để phát hiện đây là chứng chỉ giả hay chứng chỉ thật. Chứng chỉ được công chứng đó là chứng chỉ thật.
  • Tuy nhiên sử dụng phương pháp này tốn nhiều thời gian và công sức đi lại, còn phải tốn phí và chờ đợi xử lý hồ sơ rất lâu. Do đó để nhanh gọn đối với nhà tuyển dụng hay chủ đầu tư chỉ cần nhận hồ sơ bản phô tô công chứng, cũng là một phương pháp xác thực nhanh gọn nhất.
Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi