Việc kiểm tra những giấy tờ bản thân sở hữu là việc cần thiết khi nhận được bất kỳ loại giấy tờ nào mới. Chứng chỉ hành nghề khảo sát xây dựng, khảo sát địa hình cũng như vậy. Sau quá trình thi sát hạch, chuẩn bị hồ sơ chúng ta sẽ nhận được chứng chỉ. Việc kiểm tra thông tin chứng chỉ đó là thật hay giả là việc cần thiết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn những phương pháp kiểm tra chứng chỉ hành nghề thật hay giả để anh, em Kỹ sư nắm rõ nhé.

Lợi Ích Của Việc Kiểm Tra Chứng Chỉ Hành Nghề Khảo Sát

 • Việc xác minh chứng chỉ thật hay giả giúp cá nhân Kỹ sư tránh được trường hợp sử dụng chứng chỉ giả mà bản thân không biết, dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 • Nhà tuyển dụng có thể kiểm tra tính xác thực của chứng chỉ hành nghề của kỹ sư phỏng vấn ngay lập tức.
 • Tránh trường hợp nộp hồ sơ dự thầu mà trong đó chứng chỉ hành nghề là chứng chỉ giả dẫn đến mất gói thầu và tổn hại uy tín rất nhiều.
 • Các chủ đầu tư có thể xác minh được năng lực của một nhà thầu ngay khi nhận bộ hồ sơ đấu thầu, kiểm tra thông tin của từ cá nhân đảm nhiệm vai trò chủ chốt trong công ty đó.
phuong-phap-kiem-tra-chung-chi-khao-sat-that-hay-gia
Phương Pháp Kiểm Tra Chứng Chỉ Khảo Sát Thật Hay Giả

Phương Pháp Tra Cứu Thông Tin Chứng Chỉ

 • Chứng chỉ hành nghề xây dựng nói chung và chứng chỉ hành nghề khảo sát nói riêng được cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau có thể là Cục quản lý hoạt động xây dựng, Sở xây dựng các tỉnh thành hay các Hiệp hội xây dựng. Tất cả các chứng chỉ này khi được cấp ra đều phải có thông tin khi tra cứu trên website của Bộ Xây Dựng. Nếu tra cứu không có thông tin trên đây thì chứng chỉ đó sẽ là chứng chỉ giả.
 • Cách thức tra cứu thông tin:

Khách hàng truy cập trang web https://nangluchdxd.gov.vn/Canhan nhập mã số chứng chỉ hành nghề mà khách hàng đang có hoặc nhập đúng họ tên và chọn người đúng tên đúng ngày tháng năm sinh hiện trên web.

Kiểm tra mọi thông tin hiện trên website phải trùng khớp với thông tin trên chứng chỉ.

 • Phương pháp tra cứu thông tin chứng chỉ này rất tiện lợi. Mọi người đều có thể tra cứu thông tin của một chứng chỉ hành nghề xây dựng bất kỳ. Và độ chính xác của việc kiểm tra này đạt 100%.
Những Bài Viết Cần Tham Khảo Thêm Về Chứng Chỉ Khảo Sát
>>> Cách nhận biết chứng chỉ khảo sát thật hay giả
>>> Hồ sơ thi chứng chỉ khảo sát gồm những gì?
>>> Thi chứng chỉ hành nghề khảo sát có khó không?
>>> Thi chứng chỉ khảo sát ở đâu uy tín?
>>> Hồ sơ cần có khi thi chứng chỉ khảo sát địa hình

Phương Pháp Sao Y Công Chứng

 • Phương pháp sao y công chứng này là phương pháp thủ công mà mọi người có thể dùng để kiểm tra bất kỳ loại giấy tờ nào chứ không riêng chứng chỉ hành nghề khảo sát địa chất, khảo sát địa hình.
 • Phương pháp này được mọi người sử dụng từ xư đến nay. Chúng ta chỉ cần mang chứng chỉ hành nghề khảo sát địa chất, khảo sát địa hình ra phòng công chứng hay UBND phường bất kỳ làm thủ tục sao y chứng thực.
 • Tại các đơn vị này công chứng vien sẽ có các nghiệp vụ để kiểm tra chứng chỉ đó là thật hay giả.
 • Phương pháp này rất phổ biến tuy nhiên lại tốn thời gian, công sức đi lại và cả chi phí nữa.

Trên đây là 2 phương pháp kiểm tra chứng chỉ hành nghề khảo sát địa hình, khảo sát địa chất mà Viện Đất Việt hướng dẫn. Việc quan trọng nhất đối với anh, em Kỹ sư đó là lựa chọn một đơn vị uy tín, tin cậy để nộp hồ sơ.

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi