Kiểm định xây dựng là hoạt động kiểm tra, đánh giá chất lượng hoặc nguyên nhân hư hỏng, giá trị, thời hạn sử dụng và các thông số kỹ thuật khác của sản phẩm xây dựng, bộ phận công trình hoặc công trình xây dựng thông qua quan trắc, thí nghiệm kết hợp với việc tính toán, phân tích. Tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kiểm định xây dựng bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng. Viện Xây Dựng Đất Việt cung cấp dịch vụ hỗ trợ nộp hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng cho các đơn vị, tổ chức có nhu cầu.

Vậy Chứng Chỉ Năng Lực Kiểm Định Là Gì?

 • Chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng là văn bản đánh giá năng lực của một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực kiểm định xây dựng được Bộ Xây Dựng cấp và quản lý.
 • Chứng chỉ năng lực xây dựng cũng là giấy tờ chứng minh năng lực của một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng với các đối tác của đơn vị đó.
 • Chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng được phân theo 3 thứ hạng cao nhất là hạng 1 đến hạng 2 và 3.
nang-luc-kiem-dinh-xay-dung
Mẫu Chứng Chỉ Năng Lực Kiểm Định Xây Dựng

Chứng Chỉ Năng Lực Kiểm Định Do Đơn Vị Nào Cấp?

 • Chứng chỉ năng lực hạng 1 do Cục Quản Lý Xây Dựng thuộc Bộ Xây Dựng cấp.
 • Chứng chỉ năng lực hạng 2 và hạng 3 do Sở Xây Dựng các tỉnh cấp, ngoài ra còn có 7 đơn vị nghề nghiệp là các Hiệp hội xây dựng được phép cấp. 7 đơn vị nghề nghiệp đó là:
1. Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam 5. Hội Cầu đường Việt Nam
2. Hội Cấp thoát nước Việt Nam 6. Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam
3. Tổng hội Xây dựng Việt Nam 7. Hội Thủy lợi Việt Nam
4. Hội Kinh tế Xây dựng Việt Nam
 • Chứng chỉ năng lực xây dựng được cấp bởi bất kỳ đơn vị nào cũng được quản lý bởi Bộ Xây Dựng. Mọi thông tin về chứng chỉ năng lực xây dựng đều được cập nhật trên website của Bộ Xây Dựng đó là https://nangluchdxd.gov.vn/Tochuc.
 • Nếu bất kỳ chứng chỉ năng lực hay chứng chỉ hành nghề xây dựng nào không có thông tin trên website này thì chứng chỉ đó là giả mạo.

Điều Kiện Để Được Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Kiểm Định

Các đơn vị  tham gia hoạt động kiểm định chất lượng, xác định nguyên nhân hư hỏng, thời hạn sử dụng của bộ phận công trình, công trình xây dựng, kiểm định để xác định nguyên nhân sự cố công trình xây dựng phải đáp ứng các điều kiện tương ứng với các hạng năng lực như sau.

Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực kiểm định hạng 1

– Cá nhân đảm nhận chủ trì thực hiện kiểm định xây dựng phải đáp ứng điều kiện hành nghề kiểm định xây dựng hạng I phù hợp.

– Cá nhân tham gia thực hiện kiểm định xây dựng phải có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với công tác kiểm định xây dựng.

– Đã thực hiện kiểm định xây dựng của ít nhất 01 công trình từ cấp I trở lên hoặc 02 công trình từ cấp II cùng loại trở lên.

Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực kiểm định hạng 2

– Cá nhân chủ trì thực hiện kiểm định xây dựng phải đáp ứng điều kiện hành nghề kiểm định xây dựng từ hạng II trở lên phù hợp.

– Cá nhân tham gia thực hiện kiểm định xây dựng phải có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với công tác kiểm định xây dựng.

– Đã thực hiện kiểm định xây dựng của ít nhất 01 công trình từ cấp II trở lên hoặc 02 công trình từ cấp III cùng loại trở lên.

Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực kiểm định hạng 3

– Cá nhân chủ trì thực hiện kiểm định xây dựng phải đáp ứng điều kiện hành nghề kiểm định xây dựng hạng III phù hợp.

– Cá nhân tham gia thực hiện kiểm định xây dựng phải có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với công tác kiểm định xây dựng.

Những Khó Khăn Khi Đăng Ký Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Xây Dựng

 •  Có quá nhiều thông tư nghị định về việc cấp chứng chỉ năng lực xây dựng và chứng chỉ hành nghề xây dựng.
 • Thường xuyên thay đổi quy định về hồ sơ xét cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.
 • Các đơn vị đăng ký cấp chứng chỉ năng lực xây hoạt động xây dựng phải chứng minh được năng lực của công ty bằng những giấy tờ khó khăn mà những công ty nhỏ không thể đáp ứng được.
 • Phải có đủ số lượng lớn nhân viên kỹ thuật đã có chứng chỉ hành nghề phù hợp với lĩnh vực đăng ký cấp chứng chỉ năng lực và phải có thứ hạng phù hợp.
 • Đối với năng lực kiểm định phải có phòng thí nghiệm riêng để phục vụ công việc thí nghiệm trong kiểm định.
 • Cung cấp giấy tờ là những hợp đồng, biên bản nghiệm thu, biên bản hoàn công thanh quyết toán của các công trình cũ đã làm để chứng minh năng lực và kinh nghiệm.
 • Không biết phải chuẩn bị hồ sơ chuẩn như thế nào dẫn đến mất nhiều thời gian và chi phí vì phải nộp nhiều lần và bị trả hồ sơ.
nang-luc-kiem-dinh-xay-dung
Dịch Vụ Hỗ Trợ Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Kiểm Định XD

Dịch Vụ Hỗ Trợ Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Kiểm Định Tại Viện Xây Dựng Đất Việt

Hiểu được những khó khăn gặp phải cho một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kiểm định xây dựng khi cần có chứng chỉ năng lực để tham gia đấu thầu và tham gia kiểm định xây dựng. Viện Xây Dựng Đất Việt chúng tôi đưa ra dịch vụ hỗ trợ cấp chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng để tháo gỡ những khó khăn này. Vậy tại sao lại lựa chọn chúng tôi.

1. Hồ sơ đơn giản

Thay vì phải chuẩn bị rất nhiều hồ sơ cho việc xét cấp chứng chỉ năng lực kiểm định xây dựng, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Viện Xây Dựng Đất Việt chúng tôi chỉ cần cung cấp đăng ký kinh doanh có lĩnh vực phù hợp với kiểm định xây dựng. Những giấy tờ khác sẽ được chúng tôi giải quyết.

Khách hàng chỉ cần đúng hẹn nhận chứng chỉ năng lực xây dựng và tra cứu thông tin có trên cổng thông tin doanh nghiệp của Bộ Xây Dựng.

2. Thủ tục rõ ràng – Chi phí tốt nhất

Khách hàng liên hệ đến Viện Xây Dựng Đất Việt sẽ được tư vấn miễn phí qua điện thoại hoặc đến trực tiếp 2 trụ sở của Viện tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. Sau khi đã rõ ràng về mọi thủ tục 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thực hiện công việc. Tất cả các hạng mục đều được chúng tôi ghi rõ trong hợp đồng được ký kết giữa hai bên.

Mọi chi phí đều được ghi rõ trong hợp đồng và cam kết không phát sinh bất kỳ khoản phí nào trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này chúng tôi sẽ mang đến cho đối tác chi phí thấp nhất.

Cảm ơn quý khách hàng đã tham khảo và sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Thông Tin Liên Hệ Viện Xây Dựng Đất Việt

Địa chỉ Viện Xây Dựng Đất Việt

 • Hồ Chí Minh: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp
 • Hà Nội: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi