Viện Xây Dựng Đất Việt cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký cấp chứng chỉ năng lực thiết kế quy hoạch xây dưng cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng trên toàn quốc. Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này sẽ giúp quý công ty có được chứng chỉ năng lực thiết kế quy hoạch xây dựng với thời gian nhanh nhất và chi phí tốt nhất trên thị trường.

Để được tư vấn thông tin chi tiết quý công ty vui lòng liên hệ hotline của Viện Xây Dựng Đất Việt hoặc đến trực tiếp địa chỉ 2 cơ sở của Viện tại Hồ Chí Minh và Hà Nội để được tư vấn tốt nhất.

Chứng Chỉ Năng Lực Thiết Kế Quy Hoạch Xây Dựng Là Gì?

 • Chứng chỉ năng lực lập thiết kế quy hoạch là loại giấy tờ chứng minh năng lực của một đơn vị xây dựng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế quy hoạch xây dựng mà Bộ Xây Dựng cấp cho đơn vị đó khi có đủ điều kiện.
 • Các đơn vị như chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát cũng dựa vào chứng chỉ năng lực xây dựng để đánh giá năng lực của các đơn vị tham gia dự thầu. Đây cũng là loại giấy tờ bắt buộc một đơn vị xây dựng phải nộp kèm theo hồ sơ dự thầu trong quá trình đấu thầu.
 • Đơn vị thực hiện công việc thiết kế quy hoạch đối với các công trình từ cấp 4 trở lên bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực lập thiết kế quy hoạch hạng 3, hạng 2 hoặc hạng 1.
 • Chứng chỉ năng lực xây dựng cũng tương tự như chứng chỉ hành nghề xây dựng. Tuy nhiên chứng chỉ hành nghề là cấp cho cá nhân còn chứng chỉ năng lực là cấp cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.
 • Chứng chỉ năng lực xây dựng cũng có 3 thứ hạng. Chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 1 là cao nhất cho đến hạng 2 và hạng 3.
chung-chi-nang-luc-quy-hoach
Mẫu Chứng Chỉ Năng Lực Lập Quy Hoạch Xây Dựng

Chứng Chỉ Năng Lực Thiết Kế Quy Hoạch Do Đơn Vị Nào Cấp?

 • Chứng chỉ năng lực thiết kế quy hoạch hạng 1 do Bộ Xây Dựng cấp.
 • Chứng chỉ năng lực thiết kế quy hoạch hạng 2 và hạng 3 do Sở Xây Dựng các tỉnh cấp. Ngoài ra còn có các đơn vị nghề nghiệp là các hiệp hội xây dựng được phép cấp chứng chỉ hạng 2 và hạng 3.
 • Chứng chỉ năng lực xây dựng do đơn vị nào cấp cũng đều được quản lý bởi Bộ Xây Dựng cụ thể là Cục Quản Lý Xây Dựng trực thuộc Bộ Xây Dựng quản lý.
 • Mỗi chứng chỉ năng lực xây dựng được cấp ra đều phải được đăng ký thông tin năng lực của công ty được cấp chứng chỉ trên công thông tin năng lực xây dựng của Bộ Xây Dựng đó là https://nangluchdxd.gov.vn/Tochuc. Nếu chứng chỉ năng lực xây dựng nào tra cứu thông tin không trùng khớp với thông tin trên trang tra cứu thông tin này thì chứng chỉ đó là giả. Đây cũng là cách đơn giản để kiểm tra chứng chỉ năng lực xây dựng cũng như chứng chỉ hành nghề xây dựng.
 • 7 đơn vị tổ chức nghề nghiệp được cấp chứng chỉ năng lực xây dựng ngoài Bộ Xây Dựng và các Sở Xây Dựng đó là:
Hiệp hội Tư vấn Xây dựng Việt Nam Hội Cầu đường Việt Nam
Hội Cấp thoát nước Việt Nam Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam
Tổng hội Xây dựng Việt Nam Hội Thủy lợi Việt Nam
Hội Kinh tế Xây dựng Việt Nam

Những Công Ty Nào Cần Phải Có Chứng Chỉ Năng Lực Thiết Kế Quy Hoạch Xây Dựng?

 • Tất cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế quy hoạch xây dựng mà thực hiện thiết kế quy hoạch các công trình xây dựng từ cấp 4 trở lên đều bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực xây dựng phù hợp.
 • Công ty xây dựng tham gia đấu thầu các hạng mục thiết kế quy hoạch xây dựng phải có chứng chỉ năng lực xây dựng phù hợp nộp trong hồ sơ dự thầu.
 • Với quy định mới hiện nay đơn vị xây dựng xét cấp chứng chỉ năng lực xây dựng lần đầu mặc định sẽ là hạng 3 mà không được xét cấp hạng 2 hay hạng 1 nữa, thì việc có chứng chỉ năng lực xây dựng càng sớm càng tốt là điều thiết yếu. Sau thời gian có chứng chỉ hạng 3 sẽ được xét cấp hạng 2 và hạng 1 theo quy trình lần lượt.

Điều Kiện Để Được Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Thiết Kế Quy Hoạch

Theo quy định của Bộ Xây Dựng một đơn vị xây dựng phải đáp ứng về kinh nghiệm và cơ sở vật chất mới được xét cấp chứng chỉ năng lực xây dựng. Những điều kiện này phải được chứng minh bằng những giấy tờ có giá trị pháp lý được nộp kèm trong hồ sơ xét cấp chứng chỉ năng lực thiết kế quy hoạch xây dựng.

Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực thiết kế quy hoạch hạng 1

– Người đảm nhận chức danh chủ nhiệm, chủ trì các lĩnh vực chuyên môn về quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, giao thông của đồ án quy hoạch phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng hạng 1 phù hợp với lĩnh vực chuyên môn đảm nhận.

– Công ty đăng ký xét cấp chứng chỉ năng lực thiết kế quy hoạch hạng 1 phải có kinh nghiệm lập ít nhất 1 đồ án quy hoạch xd thuộc thẩm quyền và đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Hoặc 2 đồ án quy hoạch xây dựng trong đó có ít nhất 1 đồ án quy hoạch xây dựng vùng liên huyện hoặc quy hoạch xây dựng vùng huyện hoặc quy hoạch chung thuộc thẩm quyền đã được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.

Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực thiết kế quy hoạch hạng 2

– Người đảm nhận chức danh chủ nhiệm, chủ trì các lĩnh vực chuyên môn về quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, giao thông của đồ án quy hoạch phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế quy hoạch hạng 2 trở lên phù hợp với lĩnh vực chuyên môn đảm nhận.

– Công ty đăng ký xét cấp chứng chỉ năng lực lập thiết kế quy hoạch xây dựng hạng 2 phải có kinh nghiệm lập ít nhất 1 đồ án quy hoạch xd thuộc thẩm quyền và được Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt hoặc 2 đồ án quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền và đã được Uỷ ban nhân dân cấp huyện phê duyệt.

Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực thiết kế quy hoạch hạng 3

– Người đảm nhận chức danh chủ nhiệm, chủ trì các lĩnh vực chuyên môn về quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật, giao thông của đồ án quy hoạch phải có chứng chỉ hành nghề thiết kế quy hoạch xây dựng hạng 3 trở lên phù hợp với lĩnh vực chuyên môn đảm nhận.

– Những cá nhân tham gia thực hiện khảo sát có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại hình khảo khảo sát xây dựng đăng ký cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Hồ Sơ Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Lập Thiết Kế Quy Hoạch XD

Hiện nay với nhiều quy định phức tạp một đơn vị xây dựng để có được chứng chỉ năng lực xây dựng phải bổ sung rất nhiều giấy tờ chứng minh năng lực cũng như điều kiện cơ sở vậy chất của công ty để được xét duyệt hồ sơ. Theo quy định của nghị định 15 NĐ – CP đơn vị xây dựng đăng ký xét cấp chứng chỉ năng lực lập thiết kế quy hoạch xây dựng phải chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

 1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực lập thiết kế quy hoạch xd theo mẫu số 04, phụ lục IV, nghị định 15 NĐ – CP.
 2. Quyết định thành lập tổ chức trong trường hợp có quyết định thành lập.
 3. Quyết định công nhận phòng thí nghiệm hoặc hợp đồng nguyên tắc liên kết thực hiện công việc thí nghiệm với các phòng thí nghiệm có chức năng theo yêu cầu.
 4. Chứng chỉ hành nghề của các cá nhân đảm nhận chức vụ chủ chốt trong đơn vị phù hợp thứ hạng với chứng chỉ năng lực thiết kế quy hoạch yêu cầu cấp.
 5. Chứng chỉ năng lực lập thiết kế quy hoạch xd đã có trong trường hợp đề nghị điều chỉnh thứ hạng năng lực xd.
 6. Hợp đồng và biên bản nghiệm thu công việc đã thực hiện theo nội dung kê khai.
 7. Hợp đồng và biên bản nghiệm thu hoàn thành thi công xây dựng hạng mục công trình, công trình xây dựng đã thực hiện theo nội dung đã kê khai.

Trên đây là 7 loại hồ sơ cơ bản mà một đơn vị đăng ký cấp chứng chỉ năng lực thiết kế quy hoạch xây dựng phải chuẩn bị theo quy định. Tuy nhiên sử dụng dịch vụ hỗ trợ cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của Viện Xây Dựng Đất Việt quý công ty chỉ cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh phù hợp với lĩnh vực đăng ký cấp chứng chỉ năng lực xây dựng đó là thiết kế quy hoạch xây dựng. Những giấy tờ khác Viện Xây Dựng Đất Việt sẽ có cách giúp khách hàng giải quyết một cách đơn giản nhất.

chung-chi-nang-luc-quy-hoach
Dịch Vụ Hỗ Trợ Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Lập Quy Hoạch Xây Dựng

Dịch Vụ Hỗ Trợ Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Lập Thiết Kế Quy Hoạch Tại Viện XD Đất Việt

1. Tại sao lựa chọn chúng tôi.

 • Viện Xây Dựng Đất Việt thành lập năm 2011 tiền thân là một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Chúng tôi hiểu rõ những khó khăn mà một công ty xây dựng gặp phải khi xét cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.
 • Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động với cơ sở vật chất sẵn có như phòng thí nghiệm, máy móc thi công xây dựng và nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực xây dựng, Viện Xây Dựng Đất Việt chúng tôi sẽ giải quyết được chứng chỉ năng lực xây dựng cho khách hàng một cách nhanh và chi phí thấp nhất.

2. Thủ tục rõ ràng.

 • Sử dụng dịch vụ của Viện Xây Dựng Đất Việt khách hàng sẽ được cung cấp hợp đồng cụ thể về từng hạng mục công việc và chi phí cố định rõ ràng cho từng hạng mục đó trong suốt thời gian mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác.
 • Khi quý công ty cầm chứng chỉ năng lực trên tay sẽ được hướng dẫn tra cứu thông tin có trên website của Bộ Xây Dựng và ký thanh lý hợp đồng đã ký trước đó với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ Viện Xây Dựng Đất Việt

Địa chỉ Viện Xây Dựng Đất Việt

 • Hồ Chí Minh: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp
 • Hà Nội: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân

 

1.1/5 - (23 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
1.1/5 - (23 bình chọn)
Đối tác của chúng tôi