Viện Xây Dựng Đất Việt cung cấp dịch vụ hỗ trợ hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng mức chi phí tốt nhất để có được chứng chỉ năng lực quản lý chi phí.

Vậy Chứng Chỉ Năng Lực Quản Lý Chi Phí Là Gì?

 • Chứng chỉ năng lực quản lý chi phí là văn bản mà Bộ Xây Dựng cấp cho các đơn vị tổ chức có năng lực đủ điều kiện theo đánh giá của BXD.
 • Chứng chỉ năng lực xây dựng cũng là văn bản chứng minh năng lực quản lý chi phí đầu tư xây dựng của một công ty xây dựng hoạt động trong lĩnh vực này.
 • Chứng chỉ năng lực quản lý chi phí đầu tư hạng 1 được Bộ Xây Dựng cấp, hạng 2 và hạng 3 được Sở Xây Dựng các tỉnh thành cấp.
 • Chứng chỉ do đơn vị nào cấp cũng đều được quản lý bởi Bộ Xây Dựng, được đăng tải thông tin trên website của Bộ Xây Dựng.
 • Tổ chức có chứng chỉ năng lực quản lý chi phí đầu tư xd hoạt động các lĩnh vực như sau:

1. Xác định, thẩm tra tổng mức đầu tư xây dựng; phân tích rủi ro và đánh giá hiệu quả đầu tư của dự án.

2. Xác định chỉ tiêu suất vốn đầu tư, định mức xây dựng, giá xây dựng công trình, chỉ số giá xây dựng.

3. Đo bóc khối lượng.

4. Xác định, thẩm tra dự toán xây dựng.

5. Xác định giá gói thầu, giá hợp đồng trong hoạt động xây dựng.

6. Kiểm soát chi phí xây dựng công trình.

7. Lập, thẩm tra hồ sơ thanh toán, quyết toán vốn đầu tư xây dựng, quy đổi vốn đầu tư công trình xây dựng sau khi hoàn thành được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng.

chung-chi-nang-luc-quan-ly-chi-phi
Mẫu Chứng Chỉ Năng Lực Quản Lý Chi Phí Đầu Tư Xây Dựng

Điều Kiện Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Quản Lý Chi Phí Đầu Tư Xây Dựng

Để được cấp chứng chỉ năng lực quản lý chi phí đầu tư xây dựng tổ chức tham gia hoạt động quản lý chi phí đầu tư xây dựng phải đáp ứng các điều kiện tương ứng với các thứ hạng năng lực phù hợp theo thứ hạng từ hạng 3 đến hạng 1 như sau.

Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hạng 1

– Cá nhân chủ trì thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng hạng 1.

– Cá nhân tham gia thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng phải có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

– Đã thực hiện quản lý chi phí của ít nhất 01 dự án nhóm A hoặc 02 dự án từ nhóm B trở lên.

Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hạng 2

– Cá nhân chủ trì thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng từ hạng 2 trở lên.

– Cá nhân tham gia thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng phải có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

– Đã thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng của ít nhất 01 dự án từ nhóm B trở lên hoặc 02 dự án từ nhóm C hoặc 03 dự án có yêu cầu lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật trở lên.

Điều kiện cấp chứng chỉ năng lực hạng 3

– Cá nhân chủ trì thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng phải có chứng chỉ hành nghề định giá xây dựng từ hạng III trở lên.

– Cá nhân tham gia thực hiện quản lý chi phí đầu tư xây dựng phải có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với công tác quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

Những Khó Khăn Khi Đăng Ký Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Quản Lý Chi Phí Đầu Tư XD

 • Hiện nay có quá nhiều quy định và nghị định được ban hành về việc cấp chứng chỉ năng lực quản lý chi phí đầu tư xây dựng, điều này khiến việc tìm hiểu thông tin rất khó khăn khi muốn đăng ký xét cấp chứng chỉ năng lực.
 • Quy định về hồ sơ cấp chứng chỉ năng lực thay đổi thường xuyên.
 • Cần phải có nhiều hồ sơ chứng minh năng lực như hợp đồng lao động, hợp đồng ký kết với các đơn vị liên quan về việc quản lý chi phí đầu tư xây dựng.
 • Cần có đủ số lượng cá nhân đảm nhận các chức vụ trong công ty có chứng chỉ hành nghề xây dựng cá nhân.
 • Thủ tục của các bộ ngành còn nhiều bất cập. Điển hình như quy định sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ có 20 ngày để trả lời phúc đáp rằng hồ sơ đó đã đây đủ hay chưa hay không đạt yêu cầu. Như vậy mất quá nhiều thời gian để chờ phúc đáp.
chung-chi-nang-luc-quan-ly-chi-phi
Dịch Vụ Hỗ Trợ Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Xây Dựng Viện Xây Dựng Đất Việt

Dịch Vụ Hỗ Trợ Cấp Chứng Chỉ Năng Lực Quản Lý Chi Phí Tại Viện Xây Dựng Đất Việt

1. Nhiều năm kinh nghiệm

Viện Xây Dựng Đất Việt thành lập năm 2011 tiền thân là một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nên chúng tôi hiểu hết được những khó khăn về hồ sơ pháp lý của một công ty xây dựng gặp phải. Trải qua tất cả những vấn đề này chúng tôi đưa ra được những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến với những công ty xây dựng đi sau.

2. Hồ sơ đơn giản thủ tục rõ ràng

 • Qúy công ty sử dụng dịch vụ của Viện Xây Dựng Đất Việt chỉ cần cung cấp đăng ký kinh doanh của công ty mình phù hợp với lĩnh vực mong muốn, cụ thể ở đây là lĩnh vực quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Những giấy tờ còn lại chúng tôi sẽ giải quyết.
 • Mọi thủ tục chúng tôi đều cung cấp hợp đồng rõ ràng với quý khách hàng. Cam kết thời gian hoàn thành cụ thể và nhanh nhất.
 • Chúng tôi luôn đảm bảo thời gian để khách hàng có chứng chỉ năng lực xây dựng trên tay kịp tham gia các hợp đồng đấu thầu và hoàn công xây dựng. Tránh những trường hợp mất gói thầu vì chưa có chứng chỉ phù hợp.

3. Chi phí tốt nhất

 • Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này chúng tôi có nhiều mối quan hệ để giải quyết hồ sơ một cách tốt nhất và nhanh nhất.
 • Cơ sở vật chất về phòng thí nghiệm cũng như máy móc chúng tôi đã có sẵn do đó sẽ đáp ứng mọi thứ hạng mà quý công ty cần đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.
 • Chi phí khi ký hợp đồng sẽ là chi phí trọn gói và cố định không phát sinh trong bất kỳ trường hợp nào. Nên quý khách hàng có thể yên tâm nhận được chi phí tốt nhất.

Thông Tin Liên Hệ Viện Xây Dựng Đất Việt

Địa chỉ Viện Xây Dựng Đất Việt

 • Hồ Chí Minh: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp
 • Hà Nội: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân

 

Rate this post

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
Rate this post
Đối tác của chúng tôi