Mỗi chứng chỉ hành nghề xây dựng được cấp ra đều được quản lý bởi Bộ Xây Dựng bằng một mã số trên chứng chỉ hành nghề xây dựng đó. Việc tra cứu chứng chỉ hành nghề cũng là một cách đơn giản để xác minh chứng chỉ đó là thật hay giả. Tất cả thông tin của một Kỹ sư có chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ được lưu trên website: https://nangluchdxd.gov.vn/Canhan trang web này thuộc quản lý của BXD.

Những Lợi Ích Của Việc Tra Cứu Chứng Chỉ Hành Nghề Xây Dựng

  • Việc tra cứu chứng chỉ hành nghề là cách nhanh nhất để xác định chứng chỉ hành nghề đó là thật hay giả mà không cần phải công chứng hay dùng bất kỳ nghiệp vụ nào khác. Thông tin cung cấp trên tran tra cứu trùng khớp hoàn toàn với chứng chỉ thì chứng minh chứng chỉ đó là thật.
  • Việc tra cứu thông tin cũng chứng minh năng lực của cá nhân đó đã được Bộ Xây Dựng xác nhận trên website.
  • Năng lực của mỗi các nhân hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đều được minh bạch mọi người quan tâm đều có thể tìm thấy được.
  • Các đơn vị nhà thầu có thể nắm được năng lực của một kỹ sư cụ thể của đơn vị thi công một cách nhanh chóng để có phương án lựa chọn nhà thầu có năng lực phù hợp nhất

Hướng Dẫn Tra Cứu Chứng Chỉ Hành Nghề Xây Dựng

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://nangluchdxd.gov.vn/Canhan màn hình sẽ hiện ra thông tin như sau.

tra-cuu-chung-chi-hanh-nghe-xay-dung
Bước 1 Tra Cứu Chứng Chỉ Hành Nghề

Bước 2: Nhập mã số chứng chi hành nghề xây dựng vào ô từ khóa, sau đó nhập mã xác nhận và chọn tìm kiếm.

huong-dan-tra-cuu-chung-chi-hanh-nghe-xay-dung
Bước 2 Nhập Thông Tin Tra Cứu

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra thông tin của 1 người duy nhất trùng mã số chứng chỉ hành nghề chọn mục chi tiết để hiện thông tin đầy đủ hơn.

tra-cuu-chung-chi-xay-dung
Bước 3 Xem Thông Tin Chi Tiết

Bước 4: Kiểm tra thông tin có trên màn hình đã trùng khớp với thông tin có trên chứng chỉ hành nghề hay chưa.

tra-chung-chi-xay-dung
Bước 4 Kiểm Tra Thông Tin Chứng Chỉ

Như vậy Viện Xây Dựng Đất Việt đã hướng dẫn với 4 bước đơn giản như trên Kỹ sư đã tra cứu chứng chỉ hành nghề của bản thân thành công, xác nhận được đây là chứng chỉ thật.

Viện Xây Dựng Đất Việt hiện nay cung cấp dịch vụ hỗ trợ nộp hồ sơ thi chứng chỉ hành nghề một cách đơn giản nhất. Anh, em Kỹ sư có nhu cầu vui lòng liên hệ  Viện để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
5/5 - (1 bình chọn)
Đối tác của chúng tôi