Hiện nay hồ sơ thủ tục thi cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế còn nhiều phức tạp. Ngoài những giấy tờ về bằng cấp Kỹ sư khi đăng ký thi chứng chỉ hành nghề còn phải cung cấp các loại giấy tờ chứng minh năng lực và kinh nghiệm đã hoạt động trong ngành xây dựng như: Hợp đồng lao động, biên bản bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ thanh quyết toán công trình, hợp đồng xây dựng các công trình do công ty chủ quản đảm nhiệm… Để quay lại công ty cũ hay tìm lại được những giấy tờ này để bổ sung hồ sơ gần như là điều không thể.

Hiểu được vấn đề này Viện Xây Dựng Đất Việt phát triển dịch vụ hỗ trợ nộp hồ sơ thi chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng. Dịch vụ giúp anh, em Kỹ sư rút ngắn thời gian, thủ tục khi thi chứng chỉ hành nghề. 

chung-chi-hanh-nghe-thiet-ke-xay-dung
Mẫu Chứng Chỉ Thiết Kế Xây Dựng

Hồ Sơ Đăng Ký Thi Chứng Chỉ Hành Nghề Thiết Kế Gồm Những Gì?

Khi đăng ký nộp hồ sơ thi chứng chỉ hành nghề tại Viện Xây Dựng Đất Việt anh, em Kỹ sư chỉ cần nộp 3 loại giấy tờ sau:

 1. 02 ảnh 4×6 nền trắng chụp không quá 6 tháng.
 2. Bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp sao y chứng thực không quá 6 tháng.
 3. Chứng minh nhân dân sao y chứng thực không quá 6 tháng.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng Viện Xây Dựng Đất Việt sẽ mang đến chi phí tối ưu và thủ tục đơn giản nhất khi Kỹ sư đăng ký thi chứng chỉ thiết kế xây dựng.

Phân Loại Chứng Chỉ Thiết Kế Xây Dựng Theo Quy Định Hiện Nay

Theo quy định của Bộ Xây Dựng lĩnh vực thiết kế xây dựng bao gồm 7 loại chứng chỉ hành nghề sau đây:

 • Chứng chỉ thiết kế kết cấu công trình.
 • Chứng chỉ thiết kế cơ điện công trình.
 • Chứng chỉ thiết kế cấp thoát nước công trình.
 • Chứng chỉ thiết kế công trình khai thác mỏ.
 • Chứng chỉ  thiết kế công trình xây dựng giao thông.
 • Chứng chỉ  thiết kế công trình cấp nước – thoát nước, xử lý chất thải rắn.
 • Chứng chỉ  thiết kế công trình thủy lợi, đê điều.

Những chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng trên được chia thành 3 hạng, tùy theo số năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Những Khó Khăn Khi Đăng Ký Thi Chứng Chỉ Hành Nghề Thiết Kế

 • Các nghị định, quy định về thi chứng chỉ hành nghề thay đổi thường xuyên khiến Kỹ sư không nắm rõ được các quy định mới dẫn đến mất nhiều thời gian tìm hiểu thông tin.
 • Hồ sơ thủ tục còn nhiều phức tạp khiến mất nhiều thời gian đi lại nộp, sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Tham khảo bài viết về chuẩn bị hồ sơ theo đúng nghị định 15/2021/NĐ-CP.
 • Yêu cầu các loại giấy tờ chứng minh kinh nghiệm, năng lực mà thường những loại giấy tờ này đã lâu nên Kỹ sư không thể tìm lại được.
 • Kỹ sư không nắm được bằng cấp của bản thân có phù hợp với lĩnh vực muốn đăng ký thi chứng chỉ hành nghề hay không. Kỹ sư có thể tham khảo bài viết chi tiết về bằng cấp chuyên môn phù hợp để hiểu thêm.
 • Sau khi nộp hồ sơ không biết phải ôn thi như thế nào. Không có bộ đề cương chính xác và không được thi sát hạch thử trước khi thi chính thức.

Ngoài ra còn rất nhiều khó khăn khác khi Kỹ sư đăng ký thi chứng chỉ hành nghề xây dựng hiện nay. Thay vì bỏ công sức thời gian để tìm hiểu và nộp hồ sơ anh, em Kỹ sư hãy liên hệ ngay Viện Xây Dựng Đất Việt để được tư vấn nhanh gọn.

Tham Khảo Thêm Những Bài Viết Sau
>>> Điều kiện thi chứng chỉ hành nghề thiết kế
>>> Những ai cần có chứng chỉ hành nghề thiết kế?
>>> Cách nhận biết chứng chỉ hành nghề thiết kế thật hay giả 
>>> Có những loại chứng chỉ hành nghề thiết kế xây dựng nào?
>>> Thi chứng chỉ thiết kế xây dựng có khó không?

Tại Sao Lựa Chọn Viện Xây Dựng Đất Việt

 • Thủ tục đơn giản: Lựa chọn Viện Xây Dựng Đất Việt kỹ sư chỉ cần nộp 3 loại giấy tờ cơ bản nhất đó là ảnh thẻ, bằng cấp, chứng minh nhân dân. Mọi loại giấy tờ khác sẽ được Viện giải quyết.
 • Chi phí thấp nhất: Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, có quan hệ với tất cả các đơn vị liên quan đến lĩnh vực xây dựng. Viện sẽ giải quyết hồ sơ một cách nhanh gọn và chi phí thấp nhất khi Kỹ sư đăng ký dịch vụ tại Viện Xây Dựng Đất Việt.
 • Hiện nay Viện Xây Dựng Đất Việt có 2 cơ sở trên toàn quốc ở Hồ Chí Minh và Hà Nội đáp ứng nhu cầu giải quyết hồ sơ thi chứng chỉ hành nghề của đa số Kỹ sư xây dựng.

Thông Tin Liên Hệ Viện Xây Dựng Đất Việt

Địa chỉ Viện Xây Dựng Đất Việt

 • Hồ Chí Minh: Số 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp
 • Hà Nội: Số 210 Lê Trọng Tấn, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân

 

5/5 - (1 bình chọn)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ý kiến bình luận
5/5 - (1 bình chọn)
Đối tác của chúng tôi